Hiệu trưởng lên tiếng vụ “mẹ không đóng quỹ, con ngồi nhìn các bạn liên hoan”: Do chưa linh động

Bà Lý – hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Lương cho biết, trong tiết liên hoan, em Ng. vẫn được ăn kẹo, bánh và bánh gato, chỉ không được suất gà rán riêng như các bạn. Vấn đề này bà đã yêu cầu giáo viên rút kinh nghiệm.

Thông tin “học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ lớp” khiến mạng xã hội không ngừng xôn xao những ngày qua. Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra tại lớp 1C của trường Tiểu học Gia Lương (huyện Gia Lộc, Hải Dương).

 

Bà Phạm Thị Lý, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Lương xác nhận sự việc trên tờ Dân Trí và cho biết, ngày 24/5, phụ huynh và cô chủ nhiệm lớp 1C có tổ chức một tiết liên hoan cuối năm cho các em học sinh.

 

Lớp 1C tiến hành thu 2 loại tiền quỹ là quỹ lớp và quỹ phụ huynh. Có 31/32 học sinh được bố mẹ đóng đủ 2 loại quỹ, 1 học sinh còn lại là cháu Ng. – cha mẹ Ng. có đóng tiền quỹ lớp nhưng không đóng tiền quỹ phụ huynh.

Hiệu trưởng lên tiếng vụ

 

Thông tin chi tiêu của quỹ hội phụ huynh. (Nguồn: Mạng xã hội)

Dịp cuối năm, tiền quỹ lớp đã gần hết nên các phụ huynh đã thống nhất sử dụng tiền quỹ phụ huynh để liên hoan. Kế hoạch về buổi liên hoan đã được ban phụ huynh của lớp thống nhất, cô chủ nhiệm cũng đã thông báo lên nhóm chung của lớp.

 

Trong thông báo nói rõ, lớp sẽ sử dụng tiền quỹ phụ huynh để mua đồ liên hoan cho các con. Trong đó, Ban phụ huynh sẽ mua 31 suất gà rán kèm khoai tây chiên và xúc xích, trị giá 40.000 đồng/suất, và bánh gato, kẹo bánh khác. Số tiền quỹ còn thừa lớp sẽ để khen thưởng, động viên cuối năm cho học sinh.

 

Theo bà Phạm Thị Lý, khi giáo viên thông báo về kế hoạch trên, các phụ huynh không ý kiến gì, kể cả mẹ cháu Ng.

 

Về thông tin cháu Ng. phải ngồi nhìn các bạn ăn vì bố mẹ không đóng quỹ phụ huynh, bà Lý cho biết, cháu Ng. vẫn được ăn kẹo, bánh và bánh gato, chỉ không được một suất gà rán riêng như các bạn.

 

Tuy nhiên cô giáo chủ nhiệm về sau có báo cáo lại với bà Lý rằng, lúc ăn liên hoan, có 2 em học sinh đã cho em Ng. ăn chung suất gà rán.

Bà Lý thừa nhận “đúng là do cô chủ nhiệm và phụ huynh không linh động khi không mua thêm suất gà rán cho em Ng.”. Sau vụ việc, bà đã yêu cầu giáo viên rút kinh nghiệm.

 

Hiệu trưởng lên tiếng vụ

Ảnh minh họa

Được biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã yêu cầu nhà trường báo cáo toàn bộ sự việc.

Cũng trong sáng 27/5, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang xác minh thông tin “học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ” gây xôn xao thời gian qua.

Theo vị này, Bộ GD&ĐT buộc phải vào cuộc bởi thông tin liên quan đến giáo viên, phụ huynh và học sinh này gây “ầm ĩ” trên mạng xã hội dù chưa rõ thực hư.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hieu-truong-len-tieng-vu-me-khong-ong-quy-con-ngoi-nhin-cac-ban-lien-hoan-do-chua-linh-ong-a427660.html