Phát hiện quan tài công chúa ngủ 800 triệu năm tuổi, nhan sắc vẫn y nguyên hồng hào như đang ngủ

Một quan tài công chúa được phát hiện, đã ngủ yên trong suốt 800 triệu năm và nhan sắc của cô vẫn giữ nguyên, tràn đầy sức sống như thể cô vẫn đang ngủ.

Theo Tri Thức Trẻ dẫn nguồn 7Tales, câu chuyện bắt đầu vào tháng 9 năm 1969, tại ngôi làng Rzhavchik Tisulskago thuộc tỉnh Kemerovo (Nga). Trong khi đang làm việc dưới một hầm lò sâu hơn 72 mét, người thợ mỏ Karnaukhov tình cờ phát hiện ra một chiếc quan tài bằng đá cẩm thạch với những hoa văn trang trí rất tinh xảo bên ngoài.

 

Toàn bộ công việc tại mỏ phải dừng lại ngay lập tức. Chiếc quan tài được đưa lên mặt đất để mở ra. Gờ mép quan tài đã bị hóa thạch. Theo những người chứng kiến, khi quan tài được mở, bên trong là thi thể của một người phụ nữ. Quan tài chứa đầy chất lỏng màu xanh hồng, người phụ nữ trông khoảng 30 tuổi này được một số tờ báo địa phương gọi là công chúa Tisulsky.

 

Người thợ mỏ phát hiện quan tài trong quá trình làm việc Người thợ mỏ phát hiện quan tài trong quá trình làm việcCận cảnh chiếc quan tài bằng đá cẩm thạchCận cảnh chiếc quan tài bằng đá cẩm thạch

Theo mô tả, công chúa có đôi mắt xanh to tròn, đặc trưng của người châu Âu. Mái tóc nàng hơi xoăn dày và có những sợi đỏ điểm tô, dài đến tận eo. Bàn tay nàng mềm mại với móng tay cắt ngắn gọn gàng. Nàng mặc một chiếc váy ren dài đến đầu gối, với ống tay ngắn được thêu hoa. Bên trong, nàng không mặc đồ lót. Nhìn nàng như một người đang ngủ, nhưng vẫn trông rất sống động. Trên đầu nàng là một cái hộp kim loại, một đầu hình chữ nhật, một đầu hình tròn, kích thước 10x25cm. Không ai biết đó là gì và để làm gì.

 

Ảnh minh họaẢnh minh họaẢnh minh họaẢnh minh họa

Người đàn ông trong nhóm thợ mỏ đã háo hức và thậm chí nếm thử 1 chút nước kỳ lạ. Thế nhưng, sau khi về nhà, anh ta đã phát điên trong vòng 1 tuần. Quan tài được mở ra trong khoảng từ 10 đến 15 tiếng đồng hồ. Các cơ quan chức năng đã có mặt để chứng kiến sự kiện này. Sau đó, một máy bay trực thăng được cử đến để mang quan tài đi, và khu vực phát hiện được niêm phong lại.

 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Thế nhưng vì quan tài quá nặng nên họ đã hút hết chất lỏng bao quanh công chúa và ngay lập tức, làn da của cô nhăn nheo và đen sì thành 1 chiếc xác khô. Theo một số phát ngôn khi đó, chiếc quan tài này có niên đại 800 triệu năm. Thông tin này tất nhiên là phi lý, vì nếu thực sự con người từng tồn tại và tiến hóa hoàn thiện cách đây 800 triệu năm thì mọi thứ trong quan tài đều đã phải hóa đá, không có chuyện ngoại hình còn nguyên hay có thứ dung dịch giúp da dẻ còn hồng hào, đẹp đẽ như cô công chúa ấy.

 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Theo một số nguồn tin, phát hiện khảo cổ này vẫn được giữ kín, mới chỉ rò rỉ chút ít thông tin trên số ít trang báo của Nga. Đã có nhiều người nghi ngờ đây là chuyện hư cấu, hình ảnh giả.

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/quan-tai-cong-chua-ngu-800-trieu-nam-tuoi-da-de-van-hong-hao-ky-la-823276.html