Toàn Cảnh Vụ Mẹ Không Đóng 100k Quỹ Phụ Huynh, Con Phải Ngồi Nhìn Các Bạn Ăn Liên Hoan: Lỗi Tại Ai?

Vụ việc mẹ không đóng quỹ phụ huynh, con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan đang thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày gần đây.

Mẹ “bóc phốt” cô giáo vì cho rằng con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan

 

Vào ngày 25/5, mạng xã hội xôn xao trước bài đăng “bóc phốt” của một vị phụ huynh về vấn đề đóng tiền quỹ hội phụ huynh của lớp con mình đang học lớp 1. Được biết, lớp của con vị này có 2 loại quỹ là quỹ lớp và quỹ phụ huynh, nhưng người mẹ chỉ tham gia quỹ lớp vì cho rằng quỹ phụ huynh là không ép buộc.

 

Chuyện chẳng có gì to tát cho đến đợt rồi, lớp có tổ chức liên hoan trước khi nghỉ hè, vì không đóng quỹ phụ huynh là 100k đồng/người từ trước nên trong buổi liên hoan, con của vị này phải ngồi nhìn các bạn ăn. Về nhà, con còn hỏi: “Mẹ ơi sau này lên lớp 2 con có được ăn liên hoan không” khiến chị vừa thương vừa bức xúc nên đã đăng đàn “bóc phốt” cô giáo và phụ huynh trong lớp.

Toàn cảnh vụ mẹ không đóng 100k quỹ phụ huynh, con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan: Lỗi tại ai? - Ảnh 1.

 

Bản quyết toán quỹ của phụ huynh lớp

Đăng kèm dòng trạng thái đầy bức xúc, người mẹ này còn chụp loạt tin nhắn của chị với một phụ huynh khác về vấn đề này ngay trong nhóm lớp. Hai người đôi co qua lại với nhau. Nếu người mẹ kia khăng khăng không nộp tiền quỹ phụ huynh vì cho rằng đấy là khoản không bắt buộc, thì phụ huynh khác phản bác rằng lớp có 31 phụ huynh đóng được mà riêng người mẹ này không đóng được thì cần “xem lại mình”. Bên cạnh đó, do tiền quỹ lớp đã hết nên không đóng thêm thì lấy đâu ra mà tổ chức liên hoan cho các con.

 

Câu chuyện sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã “tạo sóng” dư luận với nhiều ý kiến tranh cãi.

 

Nhiều người cho rằng người mẹ không nên lôi mọi chuyện lên mạng như thế, đó là chưa kể đến việc quỹ phụ huynh chỉ là 100k chứ không nhiều nhặn gì, chị quá xét nét thì chỉ khổ con mình. Ở hướng ngược lại, cũng có không ít netizen cho rằng người mẹ không có gì sai, 100k tuy không nhiều nhưng cũng là tiền. Hơn nữa, cả cô giáo lẫn những người lớn phát suất ăn đáng ra nên linh động, có gì có thể trao đổi với chị phụ huynh này sau thay vì để một cháu bé lớp 1 phải ngồi đó nhìn các bạn ăn liên hoan mà không được tham gia.

 

Toàn cảnh vụ mẹ không đóng 100k quỹ phụ huynh, con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan: Lỗi tại ai? - Ảnh 2.

 

Toàn cảnh vụ mẹ không đóng 100k quỹ phụ huynh, con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan: Lỗi tại ai? - Ảnh 3.

Toàn cảnh vụ mẹ không đóng 100k quỹ phụ huynh, con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan: Lỗi tại ai? - Ảnh 4.

 

Đoạn tin nhắn qua lại của người mẹ với 1 vị phụ huynh khác

Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuộc xác minh

Trước vụ việc làm “dậy sóng” mạng xã hội trên, sáng 27/5, báo điện tử Pháp luật TP.HCM đưa tin đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đang tiến hành xác minh bài viết “học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ” gây xôn xao trên mạng xã hội.

“Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ rà soát, nắm bắt thông tin và nếu có thực thì ở khu vực nào, diễn ra ở trường và lớp học nào sẽ yêu cầu báo cáo cụ thể”, đại diện của Bộ nói.

Sau quá trình tìm hiểu xác định vụ việc xảy ra tại lớp 1C Trường Tiểu học Gia Lương (Gia Lộc, Hải Dương) và em N. chính là học sinh duy nhất không có suất ăn trong buổi liên hoan của lớp.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Lương lên tiếng

Chia sẻ với Dân trí, bà Phạm Thị Lý – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Lương cho biết, ngày 24/5, phụ huynh và cô chủ nhiệm lớp 1C có phối hợp tổ chức liên hoan cuối năm cho học sinh. Chi hội phụ huynh thống nhất, thông qua cô chủ nhiệm thông báo về số tiền đóng góp, thời gian và địa điểm.

31/32 phụ huynh học sinh đóng tiền liên hoan, riêng một phụ huynh em không đóng. Sau đó, ban phụ huynh đã mua 31 suất gà rán kèm khoai tây chiên và xúc xích, trị giá 40.000 đồng/suất. Số tiền quỹ còn thừa, lớp sẽ dành để khen thưởng, động viên cuối năm cho học sinh. Em N. vẫn được ăn kẹo, bánh và bánh gato, chỉ không được một suất gà rán, khoai tây và xúc xích như các bạn khác. Tuy nhiên lúc liên hoan, hai bạn trong lớp cũng cho em N. ăn chung suất gà rán.

Bà Phạm Thị Lý thừa nhận cô chủ nhiệm và phụ huynh đúng là chưa có sự linh động. Nhà trường đã yêu cầu cô chủ nhiệm rút kinh nghiệm.

Toàn cảnh vụ mẹ không đóng 100k quỹ phụ huynh, con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan: Lỗi tại ai? - Ảnh 5.

Trường Tiểu học Gia Lương

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương báo cáo

Ngay trong chiều 27/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cũng đã báo cáo vụ việc. Theo báo cáo của Sở, vào ngày 24/5, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với cô giáo chủ nhiệm lớp 1C là Nguyễn Thị Huyền có tổ chức liên hoan cuối năm học cho học sinh. Trước đó hai ngày, Ban đại diện và giáo viên chủ nhiệm gửi thông báo lên nhóm Zalo của lớp 1C về buổi liên hoan này.

Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C quyết định tổ chức tiệc các bé, gồm bánh gato, bánh kẹo, đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên. Riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây, Ban đại diện cha mẹ học sinh chuẩn bị 31 suất cho 31/32 học sinh của lớp.

Kết thúc buổi liên hoan, mẹ em N. đăng thông tin lên mạng xã hội và cho rằng con mình “không được suất ăn” trong buổi liên hoan lớp vì “mẹ không đóng tiền”. Sau vụ việc, đại diện trường Tiểu học Gia Lương và đại diện ban cha mẹ học sinh đến nhà riêng gặp gỡ, trao đổi và phụ huynh này đã cơ bản nhất trí với giải thích của nhà trường.

Trước đó, tại buổi họp phụ huynh sáng 26/5, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C cũng đã giải thích và nhận thiếu sót trước toàn thể phụ huynh. Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Lương cũng đã yêu cầu giáo viên viết bản tường trình và báo cáo cụ thể sự việc để gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lộc.

Cô giáo trần tình sự việc

Cô Nguyễn Thị Huyền – giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, trường Tiểu học Gia Lương (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) khẳng định “không có chuyện mẹ không đóng quỹ phụ huynh nên học sinh N. ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan”.

Liên quan sự việc trên, lãnh đạo xã Gia Lương cũng đã yêu cầu trường Tiểu học Gia Lương rà soát, kiểm tra lại các khoản thu quỹ, chi tiêu của các quỹ. Lãnh đạo xã cũng yêu cầu trường làm rõ các thông tin, mời phụ huynh cháu N. lên làm việc để có được thông tin khách quan nhất.

Nguồn: https://phunumoi.net.vn/toan-canh-vu-me-khong-dong-100k-quy-phu-huynh-con-phai-ngoi-nhin-cac-ban-an-lien-hoan-loi-tai-ai-d312875.html