Con gái ra đời khỏe mạnh

Con gái ra đời khỏe mạnh, “chàng không chân” xúc động nhớ biến cố 5 năm trước: Giờ là ông bố mạnh mẽ

Nhìn lại 5 năm đã qua kể từ ngày mất đi đôi chân, Tô Đình Khánh đã có những chia sẻ đầy xúc động cũng như truyền cảm hứng về nghị lực sống đến nhiều người.

Dõi theo cuộc sống của “chàng không chân”, mình cảm thấy rất nể phục trước ý chí và tinh thần vực dậy từ nghịch cảnh. Nhờ đó, Đình Khánh đã có vợ đẹp và gần đây là đón con gái đầu lòng chào đời. Để có được “quả ngọt” như hôm nay, anh chàng đã trải qua biết bao khó khăn, suy sụp nhưng luôn nỗ lực, không từ bỏ.

 

(Ảnh: FB Tô Đình Khánh)

 

Mới đây, mình đọc được một bài chia sẻ của Đình Khánh về những gì đã trải qua trong 5 năm kể từ ngày anh mất đi đôi chân vì bạo bệnh và càng thêm quý mến, ngưỡng mộ “anh chàng không chân”. Đăng kèm bài viết là khoảnh khắc đáng yêu, hạnh phúc viên mãn của Đình Khánh bên vợ và con gái.

 

“Ngày này của 5 năm về trước là khoảnh khắc mình được đưa vào phòng phẫu thuật để tháo bỏ 2 khớp chân sau 3 ngày điều trị.

Sau lần phẫu thuật lần một là c* đi 2 chân nhưng chỉ đến ngang đùi, cứ nghĩ sẽ giữ được 1 đoạn chân để hy vọng lắp được chân giả. Nhưng chỉ sau 3 ngày bác sĩ báo phải tháo tiếp 2 khớp háng thì may ra mới giữ được mạng.

Sau thông báo ấy thì 1 cuộc gặp gỡ của gia đình và người thân trong tâm trạng có lẽ như là gặp để nói lời từ biệt vì chẳng ai nghĩ là mình vẫn có thể qua khỏi.

Cảm xúc lúc ấy đến bây giờ vẫn còn. Ba mẹ và anh em thì khóc hết nước mắt, người thân thì có người còn chưa kịp chạy vào thì mình đã được đẩy đi… Chỉ còn là cái quay đầu ngược nhìn lại của mình.

Cứ nghĩ đó là lần gặp mặt cuối cùng của mình với mọi người, Nhưng ông trời vẫn thương cho 1 con người đầy khát vọng sống như mình”, Đình Khánh trải lòng.

Tô Đình Khánh lúc chưa gặp bạo bệnh. (Ảnh: 2sao)

Có thể thấy anh chàng đối mặt với khoảnh khắc sinh tử đáng nhớ trong đời nhưng đã mạnh mẽ vượt qua. Không chỉ vậy, cuộc sống hiện nay của Đình Khánh thậm chí còn hơn cả khối người còn lành lặn: chăm chỉ làm việc, yêu thương vợ con và trách nhiệm với gia đình của mình.

“Thời gian 5 năm không quá dài nhưng cũng là hành trình của 1 chàng trai vừa độ tuổi 25 với nhiều ước mơ. Nhưng vì số phận không may mắn đã gặp phải biến cố cuộc đời. Phải tháo bỏ đôi chân khi phía trước là cả 1 bầu trời hoài bão.

Thời gian đầu giống như mình đã sống không bằng c.h.ế.t, Bao nhiêu đau đớn và tổn thương đè nén lên nửa thân người. Có những lúc nghĩ hay thôi buông cho xong. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì mình vẫn ham sống hơn.

Cũng nhờ cái ham sống đó mà đã vượt qua được những lúc chán nản nhất đề từ từ chữa lành cho vết thương và tổn thương lúc ấy.

Hành trình 5 năm từ 1 người rơi xuống vực sâu thẳm, rồi từ từ cũng vượt qua được tất cả để bây giờ vẫn tạo cho mình một cuộc sống hạnh phúc. có gia đình luôn bên cạnh, có vợ hiền và đứa con thơ.

5 năm qua đã cho mình rất nhiều thứ, giúp mình hoàn thiện bản thân mình tốt hơn, nuôi dưỡng tâm hồn bình an hơn. vững chắc hơn trên cuộc đời mình đang đi. Và khi nhìn lại, tự mỉm cười khi cuộc đời mình vẫn bình an…”, Đình Khánh tâm sự.

Đám cưới “cổ tích” của Đình Khánh và bà xã. (Ảnh: Thanh Niên)

Bố trẻ viên mãn ẵm con gái cưng đầu lòng. (Ảnh: FB Tô Đình Khánh).

Từng đau đớn, suy sụp khi mất đi đôi chân ở độ tuổi đẹp nhất đời người, ôm ấp bao hoài bão, giờ đây anh chàng có vợ đẹp con xinh và tinh thần lạc quan đáng nể. Tuy hiện tại đã học được cách chấp nhận hoàn cảnh của bản thân nhưng Đình Khánh vẫn phải đối diện với di chứng để lại từ vết thương ở chân. Theo chia sẻ của Trần Thương trong chương trình Vợ chồng son, vết thương ở đôi chân của Đình Khánh sẽ hành đau nếu anh chàng phải di chuyển, vận động nhiều.

“Chồng em suy nghĩ cho gia đình, suy nghĩ cho những người xung quanh quá nhiều, bỏ quên bản thân mình. Lúc vết thương đau, bảo anh ấy nghỉ anh cũng không chịu nghỉ. Anh cứ cố gắng phải đi làm cho bằng được. Về tới nhà nhiều khi trở trời, vết thương bị co giật. Anh không bao giờ nói, chỉ im lặng”, Trần Thương chia sẻ.

Qua lời này, càng thêm ngưỡng mộ và quý mến tình cảm mà Đình Khánh dành cho vợ con, gia đình. Tuy bản thân không còn lành lặn nhưng anh chàng luôn cố gắng tự làm mọi thứ, tránh là gánh nặng cho người thân. Bởi vậy, nhiều lúc đau buốt vì vết thương bị ảnh hưởng nhưng Đình Khánh vẫn một mình cắn răng chịu đựng.

Sau những nghịch cảnh đã trải qua, con gái đầu lòng như “quả ngọt” cho hành trình 5 năm nỗ lực không ngừng nghỉ của “chàng không chân”. Tô Đình Khánh gặp biến cố nhưng nhờ nghị lực, bản lĩnh đã gặp được người phụ nữ của đời mình và giờ được thực hiện trách nhiệm của một ông bố bỉm sữa. Sắp tới, hai vợ chồng sẽ bước vào hành trình của ông bố bà mẹ bỉm sữa đầy thử thách nhưng cũng đầy thú vị, hạnh phúc. Chúc vợ chồng Đình Khánh – Trần Thương sẽ luôn viên mãn bên cạnh con gái cưng vừa chào đời.

 

 

Leave a Reply